Bộ Cambridge English Collocations in Use 2 cấp độ

Bộ Cambridge English Collocations in Use 2 cấp độ


Để có một bài viết hay, một bài nói tốt, ta cần rất nhiều thứ. Ví dụ như: cấu trúc phân bố, ý tưởng, vốn từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng sử dụng chúng. Trong đó, Collocations là yếu tố cũng khá quan trọng để giúp các bạn điểm cao. Đặc biệt là đối với 2 kỹ năng Writing và Speaking.

Collocations là những cụm từ ghép thường được sử dụng theo thói quen của người bản ngữ. Giúp đoạn văn và câu chữ của bạn được thể hiện tự nhiên và lưu loạt hơn. Cambridge English Collocations in Use là bộ tài liệu huyền thoại dành riêng cho phần này. Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm những bộ tài liệu liên quan thuộc NXB Cambridge:

Xem thêm bộ tài liệu English Phrasal Verbs in Use.

Xem thêm bộ tài liệu English Grammar in Use.

Xem thêm bộ tài liệu English Vocabulary in Use.

1. English Collocations in Use dành cho ai?

Vì kiến thức trong sách chủ yếu về Collocations. Mà đây là dạng kiến thức bổ sung về phần từ vựng nên khá đặc thù. Những bạn ở trình độ thấp hơn chưa cần thiết phải học đến quyển này. Bộ tài liệu dành cho các bạn đã có sẵn nền tảng từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Tương đương band 4.5 – 5.0 IELTS hướng đến mục tiêu 7.0 IELTS trở lên.

2. English Collocations in Use gồm những gì?

English Collocations in Use Intermediate

Bắt đầu bằng quyển tài liệu dành cho trình độ trung cấp. Tương đương tối thiểu IELTS 4.5 để có thể học hiệu quả. Cấu trúc nội dung được chia thành 10 chương với tổng cộng tận 60 chủ điểm bài học nhỏ.

Tài liệu mở đầu bằng định nghĩa, so sánh, phân loại cụm từ, cách học, cách sử dụng từ điển,… Tiếp đến sách sẽ giới thiệu và hướng dẫn để sử dụng collocation theo đúng ngữ cảnh. Các chương tiếp theo tác giả sẽ xoáy sâu vào các chủ đề nhất định. Như: travel and environment; people and relationships; leisure and lifestyle;… Chương cuối là phần riêng về những chức năng khác nhau của từng loại cụm từ.

Nội dung mỗi bài học được sắp xếp theo các tiêu chuẩn quen thuộc từ NXB. Phần đầu tiên sẽ là lý thuyết và tiếp theo sẽ là bài tập. Nội dung lý thuyết đưa ra những loại cụm từ tương ứng theo chủ đề. Sau đó minh họa bằng các ví dụ bằng câu, đoạn văn, tình huống hay đoạn hội thoại. Nội dung bài tập ở chủ điểm có độ khó vừa phải và kèm đáp án ở cuối sách.

Tải tài liệu English Collocations in Use Intermediate tại đây.

English Collocations in Use Advanced

Đến với quyển tài liệu này thì kiến thức sẽ có phần nâng cao hơn. Cần trình độ tối thiểu tương đương 6.0 IELTS để có thể học hiệu quả. Cấu trúc của quyển Advanced được chia thành 8 chương. Vẫn bao gồm 60 chủ điểm bài học nhưng có hệ thống nội dung đi vào chi tiết hơn.

Mở đầu bổ sung và ôn luyện lại định nghĩa, so sánh, phân loại cụm từ, cách học, cách sử dụng từ điển,… Các chủ đề bài học được rút ngắn lại. Chỉ còn các topic như: word and study; leisure and lifestyle; people. Trong đó còn có thêm một chương mới về chủ đề “the modern world”.

Tải tài liệu English Collocations in Use Advanced tại đây.

Chúc các bạn học tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *