Cambridge Pronunciation Pairs - Tự học phát âm chuẩn

Cambridge Pronunciation Pairs – Tự học phát âm chuẩn


Hôm nay lại tiếp tục là 1 quyển tài liệu thuộc NXB Cambridge nổi tiếng. Pronunciation Pairs là tài liệu tự học phát âm khá chuẩn cho người mới bắt đầu.

1. Pronunciation Pairs dành cho ai?

Trong giai đoạn đầu của việc học tiếng Anh cũng như IELTS, phát âm là rất quan trọng. Vì việc phát âm đúng giúp cho các bạn hình dung được đúng từ vựng hơn. Nhờ đó kỹ năng Nghe sẽ chính xác hơn cũng như kỹ năng Nói chuẩn âm hơn. Vì vậy, các bạn mới bắt đầu học IELTS sử dụng quyển này là hoàn toàn hợp lí nhé. Sách còn phù hợp để kết hợp làm tài liệu giảng dạy cho giáo viên nữa.

2. Cách sử dụng quyển Pronunciation Pairs

Chắc hẳn các bạn học viên đã quen với cụm từ Work in Pairs, tức làm việc theo cặp. Thì quyển tài liệu Pronunciation Pairs này cũng vậy. Thích hợp để các bạn luyện phát âm theo cặp. Mình sẽ phân ra 1 người nói và 1 người nghe, sau đó đổi ngược lại. Người nghe có thể là giảng viên hoặc người hướng dẫn của bạn để có thể đánh giá tốt hơn. Tuy nhiên 1 số bài tập trong sách dành cho nhóm nhiều người hơn, các bạn có thể bỏ qua hoặc tìm người phù hợp nhé.

3. Nội dung quyển Pronunciation Pairs có gì?

Xem qua mục lục, các bạn có thể thấy nội dung Pronunciation Pairs chia ra tận 50 Unit. Mỗi bài học sẽ đại diện cho 1 âm tiết nhất định. Mỗi âm tiết đó đại diện cho 1 chủ điểm bài học nhất định. Đầu tiên ở mỗi bài học, các bạn sẽ được xem qua những hình ảnh mô tả cách phát âm trước. Sau đó sẽ là 1 loạt bài nghe để các bạn làm bài tập nhằm ghi nhớ. Trong 50 Unit sẽ có 8 Unit review lại những kiến thức đã được học và thực hành. Cuối sách sẽ là đáp án cho các bạn check.

Chúc các bạn học tốt

Tải tài liệu Pronunciation Pairs tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *