Tài liệu học 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day

Tài liệu học 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day


Trong quá trình ôn luyện IELTS, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua Collocation. Collocation tức là các cụm từ ghép trong tiếng Anh nói chung. Ví dụ: take medicine; awfully sorry; heavy traffic;… Bên cạnh sự chuẩn bị đầy đủ về từ vựng, ngữ pháp thì đây cũng là kiến thức khá quan trọng. Góp phần giúp thí sinh đạt trọn vẹn điểm số IELTS hơn. Đặc biệt là đối với phần thi Writing và Speaking.

Xem thêm từ điển Oxford Collocations Dictionary.

Xem thêm trọn bộ tài liệu Cambridge English Collocations in Use.

Việc sử dụng Collocation vào bài viết và bài nói sẽ khiến cho chúng trở nên tự nhiên hơn. Và phù hợp với ngôn ngữ của người bản xứ hơn. 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day sẽ là nguồn tài liệu dồi dào cho phần kiến thức này.

1. 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day dành cho ai?

Tựa đề sách cũng trông rất thu hút “học 1000 Collocations tiếng Anh chỉ với 10 phút mỗi ngày”. Điều này ngụ ý của tác giả cho người đọc cảm thấy dễ chịu hơn khi dùng tài liệu. Khiến nó trở nên không quá quá nặng nề để phải học. Tuy nhiên kiến thức về cụm từ ghép thì các bạn nên để dành cho đến mức 4.5 IELTS trở lên thì hãy học. Để có thể tập trung ôn luyện cho vững nền tảng từ vựng và ngữ pháp trước. Từ đó mới đến các kiến thức mở rộng và skills trong IELTS.

Theo dõi  Download tài liệu IELTS Simulation Tests "giả lập đề thi"

2. Cách học 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day?

Tài liệu được chia làm 50 lessons tương ứng với 50 chủ đề khác nhau. Các chủ đề thường rất quen thuộc trong IELTS nói riêng, ví dụ như: Family; Relationship; Character & Behavior; Feelings; Houses & Apartments;… Mỗi lesson chỉ có 2 phần thôi: bài viết chứa Collocations và quiz để thực hành làm bài tập. Trong các bài viết có sử dụng rất nhiều cụm từ ghép được in đậm liên quan đến chủ đề đó mà ta cần nắm. Các bạn đọc bài Viết trong sách và nghe lại qua Audio. Sau đó áp dụng để làm bài tập cho phần quiz bên dưới. Từ đó có thể ghi nhớ được tốt hơn.

Tài liệu học 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day

Tài liệu học 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day

Đọc tựa sách ta có thể hình dung được thời gian bỏ ra để học mỗi ngày là 10 phút. Trong 10 phút thì bạn bỏ ra 5 phút để nghe và đọc phần bài Viết; 5 phút nữa để làm bài tập. Vậy là đã hoàn thành xong 1 unit. Như vậy chỉ cần học nhẹ nhàng mỗi ngày 1 unit là đã đủ ghi nhớ tốt 1000 collocations trong vòng 50 ngày rồi nhé.

Tải tài liệu 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day tại đây.

Cuối sách sẽ có đáp án để các bạn check và kiểm tra lại kiến thức mình vừa học. Chúc các bạn cày hiệu quả!Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *