Tài liệu IELTS Express Intermediate - Upper Intermediate

Tài liệu IELTS Express Intermediate – Upper Intermediate


Nếu bạn đã quá quen thuộc với những bộ tài liệu thuộc Cambridge, Collins, Oxford,… Thì có thể đây sẽ là lựa chọn khá mới mẻ dành cho bạn. IELTS Express là bộ sách không quá nổi tiếng nhưng có nội dung khá hay để ôn luyện tập trung. Những kiến thức mà sách cung cấp có thể gọi là khá đầy đủ, chi tiết và dễ xem.

Xem thêm trọn bộ tài liệu Collins for IELTS.

Xem thêm trọn bộ tài liệu Achieve IELTS.

Xem thêm trọn bộ tài liệu Oxford IELTS Preparation & Practice.

IELTS Express dành cho các bạn đang ở trình độ trung cấp hoặc hơn. Tương đương với mức tối thiểu từ 4.0 IELTS trở lên. Sau đây Nest xin review chi tiết từng quyển cho các bạn nhé.

1. IELTS Express Intermediate Coursebook

Quyển tài liệu đầu tiên dành cho cấp độ Intermediate. Phù hợp để học ở trình độ từ IELTS 4.0 – 6.0 trở lên. Ở band điểm này tuy các bạn chưa nắm vững tất cả skills cần thiết nhưng cũng phải đủ sức để tiếp thu các kiến thức khó. Đồng thời từ từ làm quen và thích nghi với dạng đề IELTS.

Cấu trúc tài liệu được chia thành 8 Unit với 8 chủ đề khác nhau. Mỗi Unit tập trung học hai phần thi: Reading và Speaking; hoặc Listening và Writing. Mỗi bài học bao gồm các Task và Skills cụ thể được liệt kê cụ thể ngay tại phần mục lục. Ví dụ như: phần Reading ở Unit 1 phân thành các dạng câu hỏi True/False/Not given; Short-Answer và thực hành luyện kỹ năng skimming và scanning; Predicting.

Theo dõi  Trọn bộ IELTS Listening Recent Actual Tests (Vol 1 - 6)

Tài liệu IELTS Express Intermediate - Upper Intermediate

Đầu tiên, tác giả sẽ luyện skills trước cho các bạn. Bằng cách giới thiệu và đưa ra các chủ đề cần thảo luận. Để các bạn có thể hình dung rõ hơn từng kỹ năng áp dụng vào bài tập như thế nào. Ở mỗi phần Task – dạng câu hỏi, tác giả định nghĩa và hướng dẫn các bạn làm bài. Sau đó cung cấp câu hỏi và bài tập tương ứng với Task đó. Nội dung được phân bố cụ thể và tăng dần độ khó. Cộng với việc trình bày đẹp sẽ giúp các bạn dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Tài liệu IELTS Express Intermediate - Upper Intermediate

Sách còn cung cấp thêm cho các bạn 3 bài học về IELTS Writing dạng đề GT. Sau đó sẽ là Practice Test tổng hợp đầy đủ 4 kỹ năng để các bạn thực hành. Cuối sách là Answer key và Listening Scripts để các bạn kiểm tra và đánh giá.

Tài liệu IELTS Express Intermediate - Upper Intermediate

Tải tài liệu IELTS Express Intermediate tại đây.

2. IELTS Express Upper Intermediate Coursebook

Đến với quyển Upper Intermediate, cấp độ sẽ được nâng cao hơn một tí. Tương đương tối thiểu từ 5.5 – 7.0 IELTS+ thì sẽ học hiệu quả. Hoặc bạn có thể học ngay sau khi đã ôn luyện xong quyển IELTS Express Intermediate. Cấu trúc của sách có hệ thống tương tự nhưng nội dung sẽ khó hơn. Cũng bao gồm 8 Unit, xen kẽ 2 phần thi theo 2 kỹ năng với các chủ đề khác với quyển trước. Phần nội dung mỗi Unit tác giả cũng đưa ra giới thiệu, định nghĩa, tips làm bài cụ thể trước khi đến với bài tập.

Theo dõi  Bộ tài liệu English Phrasal Verbs in Use 2 cấp độ

Tài liệu IELTS Express Intermediate - Upper Intermediate

Cuối sách ngoài Practice Test, Answer key và Listening Scripts, bạn sẽ được giới thiệu thêm hạng mục IELTS language bank. Mục này cung cấp các cấu trúc và từ vựng hay dành riêng cho phần Writing và Speaking để áp dụng vào bài thi của bạn.

Tài liệu IELTS Express Intermediate - Upper Intermediate

Tải tài liệu IELTS Express Upper Intermediate tại đây.

Chúc các bạn học tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *