Tree or Three & Ship or Sheep - cặp tài liệu học phát âm

Tree or Three & Ship or Sheep – cặp tài liệu học phát âm


Đối với những bạn đang ở trình độ thấp, phát âm là kỹ năng vô cùng quan trọng. Vì nó giúp ta phân biệt được từ vựng – ngữ nghĩa trong giao tiếp cơ bản. Vì vậy, lộ trình Foundation – dành cho các bạn gần như mất gốc – tại Nest tập trung khá nhiều vào kỹ năng này. Và cặp đôi tài liệu mà hôm nay Nest share cũng góp phần phục vụ cho mục tiêu đó.

Tree or Three và Ship or Sheep là 2 quyển sách do NXB Cambridge phát hành. Cặp tài liệu được biên soạn bởi tác giả Ann Baker. Tựa đề của 2 bộ sách cũng đã nói lên phần nào nội dung của chúng. Tree và Three; Ship và Sheep là 2 cặp từ đồng âm. Mục đích luyện cho người đọc khả năng phát âm và phân biệt âm trong tiếng Anh.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm tài liệu về Pronunciation dưới đây:

Xem thêm bộ tài liệu Cambridge Pronunciation in Use.

Xem thêm tài liệu Cambridge Pronunciation Pairs.

Sau đây Nest xin review từng quyển cho các bạn nhé.

1. Tree or Three

Tree or Three là tài liệu luyện phát âm dành cho trình độ cơ bản hoặc gần như mất gốc. Vì thế, quyển tài liệu này thiết kế nội dung rất đơn giản. Bao gồm 47 Unit với 47 chủ điểm bài học. Mỗi Unit đại diện cho một từ vựng tương ứng với âm tiết khác nhau, ví dụ như: /s/ – sun; /z/ – zoo; /i:/ – sheep; /m/ – mouth; /n/ – nose;…

Theo dõi  Tài liệu học 1000 English Collocations in 10 Minutes a Day

Mỗi Unit cung cấp cho các bạn các bài Nghe đơn giản. Có kèm hình ảnh minh họa từ vựng có âm tiết tương ứng với bài học đó. Ngoài ra tác giả mô tả cụ thể cách phát âm bằng hình ảnh các vị trí đặt lưỡi, môi, răng và hơi phát ra qua mũi hay miệng. Các hình ảnh minh họa, ví dụ kết hợp với audio sẽ giúp các bạn hình dung dễ dàng hơn. Dù cho sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tải tài liệu Tree or Three tại đây.

2. Ship or Sheep

Tree or Three & Ship or Sheep - cặp tài liệu học phát âm

Đối với quyển Ship or Sheep thì trình độ trung cấp sẽ phù hợp hơn. Tương đương với tối thiểu 4.0 – 5.5 IELTS trở lên. Hoặc dành cho các bạn đã học và luyện thành thục quyển Tree or Three.

Thiết kế của quyển tài liệu này cũng gần giống với Tree or Three. Có điều số lượng Unit sẽ nhiều hơn do có kết hợp thêm các bài Review lại kiến thức. Để bắt đầu bài học, tác giả sẽ giới thiệu qua về cách học cũng như cách làm bài. Sách cũng hướng dẫn các bạn phân biệt nguyên âm và phụ âm của một số từ vựng nhất định. Thông qua hình ảnh minh họa, ví dụ và bài tập khởi động.

Tree or Three & Ship or Sheep - cặp tài liệu học phát âm Tree or Three & Ship or Sheep - cặp tài liệu học phát âm

Đi sâu vào từng Unit, các bạn sẽ được ôn luyện lại các âm tiết đã học. Mỗi bài học được chia thành 5 phần chính. Bao gồm: cách phát âm; các dạng từ và câu chứa những âm tiết nhất định; sử dụng âm trong đoạn hội thoại; ngữ điệu; chính tả. Với các dạng bài Nghe khó hơn và phù hợp để nâng cao kỹ năng hơn.

Theo dõi  Xây dựng kỹ năng giải đề với bộ IELTS Testbuilder 1 & 2

Tải tài liệu Ship or Sheep tại đây.

Ngoài ra cuối mỗi quyển sách sẽ có phần đáp án và transcript để các bạn kiểm tra và đánh giá.

Chúc các bạn học tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *