Trọn bộ tài liệu Get Ready for IELTS 4 kỹ năng

Trọn bộ tài liệu Get Ready for IELTS 4 kỹ năng


Hôm nay Nest sẽ share bộ tài liệu học luyện 4 kỹ năng ở mức cơ bản. Bộ sách này thuộc NXB Collins – Get Ready for IELTS. Nói về Collins thì đây cũng là NXB khá nổi tiếng trong giới luyện thi IELTS rồi. Tựa đề bộ sách cũng mang đầy đủ ý nghĩa của nó: chuẩn bị sẵn sàng cho IELTS.

Trước đây Nest cũng đã share 1 bộ tài liệu dành cho các bạn mới bắt đầu luyện IELTS rồi. Bộ sách được cải biên bên Trung Quốc mang tên Basic IELTS (Click vào để xem thêm).

1. Bộ tài liệu Get Ready for IELTS dành cho ai?

Bộ tài liệu này dành cho các bạn đang ở cấp độ Pre-Intermediate – A2+. Tức các cũng cần phải có vốn tiếng Anh nhất định đủ để hiểu bài, tương đương band 3.0+. So với các bộ sách của Cambridge và Barron thì Get Ready for IELTS của Collins sẽ dễ tiếp cận hơn. Phù hợp hơn cho những bạn “tấm chiếu mới”, nhưng tất nhiên cũng không hẳn là mất gốc. Vì bộ sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên không có vốn từ căn bản thì đọc sẽ không hiểu gì đâu.

Theo dõi  Tài liệu IELTS The Complete Guide to Task 1 Writing

2. Review chi tiết nội dung các quyển tài liệu trong bộ Get Ready for IELTS

Nội dung tài liệu bao gồm 12 Unit theo các chủ đề cơ bản và gần gũi. Ví dụ như về gia đình, bạn bè, học tập, về sở thích, thể thao, sức khỏe,… Càng về sau các chủ đề sẽ càng mang tính xã hội và học thuật cao hơn.

Trọn bộ tài liệu Get Ready for IELTS 4 kỹ năng

Tại phần mục lục, ngoài tiêu đề bài học, sách còn phân tích rõ các topic và dạng bài tập cần học nữa. Mỗi Unit có cấu trúc khá đơn giản, chia thành 3 phần chính. Phần đầu là Vocabulary, cung cấp các bài tập nhằm xây dựng vốn từ vựng theo chủ đề cho các bạn. Phần 2 là Skills development, giúp các bạn phát triển kỹ năng thông qua những dạng bài quen thuộc trong đề thi. Đối với quyển Speaking và Writing thì phần này sẽ là những bài tập giúp tăng khả năng tư duy và phân tích Topic. Phần cuối cùng lúc nào cũng là thêm bài tập cho các bạn pratice. Mỗi 3 Unit sẽ có 1 bài Review giúp các bạn check lại những từ vựng và kỹ năng đã học. Cuối sách sẽ có thêm bài test tổng hợp, đáp án kèm Audio Scripts nếu có nhé.

Trọn bộ tài liệu Get Ready for IELTS 4 kỹ năng

3. Cách sử dụng bộ Get Ready for IELTS hợp lí và hiệu quả.

Thực ra phần mở đầu và giới thiệu, tác giả đã nói trình bày rõ về vấn đề này rồi. Nest chỉ có nhiệm vụ dịch thuật để truyền tải lại cho các bạn trên này thôi.

Theo dõi  Top 10 và Top 20 Great Grammar for Great Writing

Đầu tiên, về thời gian, mỗi Unit các bạn cần bỏ ra khoảng 3 giờ để học hết. Vì vậy để hiệu quả thì các bạn chỉ nên học mỗi ngày 1-2 Unit thôi.

Phần từ vựng các bạn sẽ cải thiện qua các dạng bài tập, hãy ghi chú nó. Đồng thời hạn chế sử dụng Google Translate, đọc kỹ để hiểu hơn về ngữ cảnh sử dụng thay vì hở chút là dịch. Tiếp đến phần 2 khá quan trọng, giải nhiều sẽ giúp các bạn quen dần với dạng bài trong đề thi IELTS. Dù bài tập cho mỗi Unit là khá nhiều, nhưng cũng không nên bỏ qua phần Review. Vì từ vựng không thể tiếp thu ngày 1 ngày 2 mà cần cả một quá trình khổ luyện. Chính mỗi bài Review này sẽ giúp cho các bạn đánh giá lại những kiến thức đã học. Tất nhiên phần đáp án cuối sách các bạn chỉ nên dò sau khi đã hoàn thành xong bài tập. Đối với những bài Nghe phần Listening và Reading, Audio script sử dụng để đánh giá lại khả năng nghe của mình nhé.

Chúc các bạn học tốt!

Tải tài liệu Get Ready for IELTS Listening tại đây.

Tải tài liệu Get Ready for IELTS Reading tại đây.

Tải tài liệu Get Ready for IELTS Writing tại đây.

Tải tài liệu Get Ready for IELTS Speaking tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *